leftcenterrightdel
Ban Tổ chức Họp báo thông tin về chương trình "Mẹ trong trái tim người lính" 

Theo Ban tổ chức, chương trình “Mẹ trong trái tim người lính” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 12/12/2020 tại Nhà hát Quân đội (phía Nam), số 140 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên HTV, kênh Quốc phòng Việt Nam và một số Đài Truyền hình các tỉnh, thành phố.

Tham dự chương trình có Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội, Công an; các Tướng lĩnh, lão thành cách mạng; hơn 500 bộ đội và sinh viên thuộc các đơn vị đóng quân trên địa bàn phía Nam và Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP Hồ Chí Minh.
Đây là chương trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm và lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Thông qua chương trình giao lưu, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho 76 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng có mặt tại buổi lễ và xây tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sĩ thời gian tới.
Được biết, hiện tại TP Hồ Chí Minh có 51.459 liệt sĩ, trong đó, có 7.636 mộ chưa có thông tin tại 7 nghĩa trang liệt sĩ; 5.433 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 164 Mẹ còn sống…
Tham gia chương trình có 100 ca sĩ, diễn viên thuộc Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Trường múa TP Hồ Chí Minh và đoàn Văn công Quân khu 7… Với sự góp mặt của các ca sĩ: NSND Tạ Minh Tâm, Xuân Hương, Dương Linh Tuyết, Thu Trang, Hồng Mơ, Hoàng Hải Thoại… chương trình được đầu tư công phu và chuẩn bị chu đáo.
Đây là một trong những hoạt động do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với nước; thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), 31 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020) và các ngày lễ lớn của đất nước.

Trần Đắc