Đây là bài hát của chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với chủ đề “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phối hợp cùng Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường thực hiện.

MV ca nhạc “Vững tin Việt Nam” trên nền nhạc bài hát “Vững Tin Việt Nam” do tác giả Phạm Minh Thành sáng tác và thể hiện cùng ca sĩ Hà Lê, hoà âm bởi Tùng Tic của Sony Music Entertainment HK tại Việt Nam. MV sẽ được phát hành trên các nền tảng kênh của Bộ Y tế trên (Youtube, Fanpage, Zalo, Lotus, TikTok, Gapo); các kênh truyền thông của UNDP, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Grab Việt Nam, các nền tảng âm nhạc tại Việt Nam và Quốc tế như nhaccuatui, Keeng, Spotify, Facebook…

leftcenterrightdel
 Một hình ảnh trong MV ca nhạc "Vững tin Việt Nam". (ảnh internet)

Với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau” - “Hạnh phúc là được cho đi”, MV ca nhạc tái hiện một cách sống động bức tranh cuộc sống thường nhật của người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Nội dung bài hát được truyền cảm hứng từ những hình ảnh thân thuộc, bình dị trong những ngõ phố nhỏ trên khắp dải đất hình chữ S; những thói quen mới được người dân tạo lập để chung sống an toàn với dịch; những hành động giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn... Tất cả đã trở thành nét đẹp văn hóa, con người Việt Nam cùng với tinh thần vững tin chiến thắng dịch bệnh và lan tỏa những hành động ý nghĩa, sẻ chia yêu thương.

Bên cạnh đó, MV còn gây ấn tượng nhờ phần giai điệu trẻ trung, hiện đại; tạo sự mới mẻ và phong cách thời thượng. Đặc biệt, màn đọc rap “cực chất” giàu ý nghĩa của Hà Lê chắc chắn sẽ thu hút được nhiều bạn trẻ yêu thích ca nhạc.

MV ca nhạc “Vững tin Việt Nam” là dịp để những nhân vật nổi tiếng kêu gọi và truyền cảm hứng sống lạc quan, tích cực phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng, như: Hậu vệ đội tuyển Bóng đá Việt Nam Bùi Tiến Dũng, sinh viên dân tộc H’Mong Khang A Tủa, Phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa, người khuyết tật Nguyễn Thị Vân…

Thông qua MV, Bộ Y tế mong sẽ tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho cộng đồng. Đồng thời, là một lời tri ân đến những “chiến sĩ” tuyến đầu của cuộc chiến này - đội ngũ các chuyên gia, các y bác sĩ, các nhân viên y tế, quân nhân và hàng triệu người lao động vẫn đang ngày đêm chiến đấu để đẩy lùi bệnh dịch. MV cũng là một món quà tinh thần để cảm ơn Nhân dân mỗi ngày đang cùng cố gắng và giúp đỡ nhau để vượt qua thời khắc khó khăn này./.

PV