Được biết, đây là khóa học Nghiệp vụ thanh tra viên cao cấp đầu tiên và duy nhất trong năm 2019. Khóa học quy tụ 54 học viên đến từ 09 Bộ, ngành, 12 tỉnh, thành trong cả nước; trong đó, có các học viên là Vụ trưởng và tương đương, các Phó Vụ trưởng, Chánh Thanh tra các Bộ, ngành, tỉnh, thành, các Trưởng, Phó phòng cấp Bộ, Chánh Thanh tra, Trưởng, Phó phòng cấp tỉnh và tương đương, cùng nhiều Thanh tra viên chính và cán bộ khác.

leftcenterrightdel
 Ông Vũ Văn Chiến, Thanh tra viên cao cấp, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra. Ảnh: K. Dung
leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội, đại diện học viên phát biểu tại Lễ Bế giảng. Ảnh: K. Dung
Sau gần 01 tháng học tập trung tại Trường, các học viên đã cùng nghiên cứu, thảo luận 09 chuyên đề liên quan đến quan điểm của Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động của các cơ quan thanh tra nhà nước cấp tỉnh, cấp bộ; đổi mới tổ chức và hoạt động thanh tra đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước; một số vấn đề về tham nhũng và phòng, chống tham nhũng; thanh tra về đầu tư xây dựng cơ bản; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo hiện nay; thanh tra cổ phần hóa doanh nghiệp; thanh tra việc quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước.

Thực hiện nội dung chương trình là các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, lãnh đạo một số cục, vụ có bề dày về lý luận và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Kết thúc khóa học, 54 học viên tham gia đều đạt yêu cầu. Trong đó, 16 học viên đạt điểm xuất sắc, chiếm gần 30%; 37 học viên đạt điểm giỏi, chiếm hơn 68%. Riêng về đề án, các học viên đều đat loại giỏi và xuất sắc, trong đó, 41% học viên đạt loại xuất sắc. 10 học viên xuất sắc, tiêu biểu nhất trong phong trào học tập và công tác lớp đã vinh dự được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra trao tặng Giấy khen và phần thưởng.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các học viên được trao tặng Giấy khen; Giấy Chứng nhận hoàn thành Khóa học. Ảnh: K. Dung
Ghi nhận và biểu dương những kết quả học tập mà Lớp học đã đạt được, Thanh tra viên cao cấp, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Vũ Văn Chiến nhấn mạnh, thành công của khóa học không chỉ nằm ở những con số mà còn thể hiện ở sự gắn kết về tình cảm đồng nghiệp, đồng chí  - những người lãnh đạo, cán bộ làm công tác thanh tra lâu năm ở nhiều Bộ, ngành, tỉnh, thành, địa phương trong cả nước. "Điều đó thật đáng quý", ông Chiến bày tỏ.

Cũng nhân dịp này, ông Chiến gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đã luôn chú trọng, quan tâm và chỉ đạo sát sao tới công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ ngành Thanh tra; đồng thời, cảm ơn lãnh đạo Thanh tra các Bộ, ngành, tỉnh, thành luôn ủng hộ và đồng hành cùng Nhà trường trong sự nghiệp chính trị được giao; cảm ơn mỗi học viên đã thực hiện tốt nhiệm vụ học tập của mình và nỗ lực vận dụng linh hoạt những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng vào thực tiễn công tác, thực thi công vụ của mình; cảm ơn mỗi cán bộ, giảng viên của Nhà trường luôn hết mình trong cương vị công tác được giao;…

Cũng tại Lễ Bế giảng, ông Chiến cho biết, hiện tại và trong thời gian tới, Nhà trường mở rộng 13 chương trình đào tạo, bồi dưỡng, trong đó có các lớp đào tạo chuyên sâu dành cho cán bộ lãnh đạo quản lý. Đây là hướng đi đúng đắn, thức thời của Trường Cán bộ Thanh tra trong hoàn cảnh hội nhập và phát triển./.

K. Dung