Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Tập thể lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh luôn xác định rõ: chăm sóc sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ của ngành y tế nói chung và tập thể cán bộ y, bác sỹ, nhân viên bệnh viện nói riêng, trong đó có trách nhiệm của từng cá nhân mỗi cán bộ, trách nhiệm của người đúng đầu. Chính vì vậy tập thể cán bộ bệnh viện đã nỗ lực không ngừng để đưa Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh ngày càng phát triển.

Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đáp ứng việc phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận ngày một tốt hơn. Bệnh viện đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị từng bước hiện đại, quan tâm đào tạo nhân lực về các lĩnh vực chuyên môn, chuyên khoa sâu.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh: Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh

Xác định chất lượng đội ngũ thầy thuốc quyết định chất lượng điều trị, chính vì vậy, Ban Giám đốc bệnh viện đã không ngừng triển khai nhiều chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao trình độ chuyên môn phát huy tinh thần, thái độ y đức cho CBNV y tế của bệnh viên nhằm phục vụ tốt hơn và có trách nhiệm hơn trong công tác khám chữa bệnh. Đội ngũ y bác sỹ thường xuyên được cử đi học tập, cập nhật các quy trình, kiến thức chuyên sâu mới để phục vụ chẩn đoán, điều trị. Đồng thời Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh còn tăng cường công tác hội chuẩn, bình bệnh án tìm ra phương pháp điều trị tối ưu nhất cho người bệnh, tổ chức các buổi hội thảo, các buổi sinh hoạt chuyên môn nâng cao trình độ nghiệp vụ, tổ chức nhiều đợt học tập các chuyên đề về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh cho các cán bộ nhân viên, xây dựng và đưa vào thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn hóa, lịch sự. Qua đó nâng cao y thức phấn đấu, tự tu dưỡng rèn luyện bản thân và nghiêm túc tự giác hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ y, bác sỹ. Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh luôn duy trì “đường dây nóng” và hòm thư góp ý để tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của bệnh nhân về các vấn đề của bệnh viện.

Công tác bảo vệ môi trường

BVĐKKV Cam Ranh được đầu tư hệ thống xử lý chất thải rắn y tế của BV do Sở Y tế đầu tư, từ nguồn vốn ODA - Ngân hàng Thế giới. Hệ thống xử lý bằng công nghệ vi sóng Sterilwave 250 hãng Bertin - Cộng hòa Pháp. Đi vào hoạt động từ tháng 3-2017, hệ thống đảm nhận xử lý chất thải rắn y tế cho BV và 2 trung tâm y tế là TP. Cam Ranh và huyện Cam Lâm, với tổng lượng rác xử lý hàng ngày từ 50 đến 55kg. Bệnh Viện đã đưa ống xả khí lên cao 10m để khí thải tản bớt, lượng khí thải này không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường. Kết quả các kiểm định chất lượng khí thải xả ra từ hệ thống xử lý chất thải rắn y tế của BV do Trung tâm tư vấn công nghệ môi trường và an toàn vệ sinh lao động TP. Hồ Chí Minh đo đạc hàng quý đều đạt yêu cầu và thấp hơn rất nhiều so với quy định. Cụ thể, theo quy định khí CO thải ra theo giới hạn quy định là 1.000mg/Nm3, trong khi lượng khí CO của hệ thống xử lý chất thải rắn y tế của BV thải ra chỉ ở mức 19,1mg/Nm3; khí NO2 là 6,2/850 (mg/Nm3).

Ban lãnh đạo chia sẻ: Bệnh viện có lắp kèm máy xử lý mùi bằng ozon, tuy nhiên công suất của máy này thấp. BV muốn đầu tư máy xử lý mùi bằng ozon có công suất lớn hơn, nhưng BV chưa có kinh phí để đầu tư. Cũng mong Sở Y tế, có dự án hỗ trợ xử lý chất thải để BV sớm triển khai.

Thời gian qua, Bệnh viện còn thực hiện tốt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và cán bộ nhân viên theo đúng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, sự chỉ đạo của ngành, tổ chức cách ly điều trị những trường hợp nghi mắc, phân luồng khám bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống lây nhiễm, lây chéo dịch bệnh. Bệnh viện hiện vẫn tiếp tục duy trì thực hiện đầy đủ việc bảo hộ như: đeo khẩu trang y tế, sát khuẩn tay nhanh, đo thân nhiệt, phân luồng khám bệnh ngay tại cổng, tăng cường vệ sinh môi trường, đảm bảo cơ sở y tế luôn được Xanh - Sạch - Đẹp, để tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.