Phát biểu tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quốc hội Việt Nam trong suốt chặng đường 75 năm qua, kể từ cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu đại biểu quốc hội khóa I vào ngày 6/1/1946. Sự kiện này đã đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do của Tổ quốc, đưa dân tộc ta bước vào thời kỳ mới. Qua 75 năm ra đời và phát triển, Quốc hội Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.

 

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: P.V.
Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Trải qua 14 khóa, Quốc hội Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Đến nay, Quốc hội đã ban hành 5 bản Hiến pháp (1946, 1959, 1980, 1992, 2013), hàng trăm luật, bộ luật; tạo hành lang pháp lý vững chắc để phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh…

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt. Ảnh: P.V.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Cần Thơ phải gần dân, lắng nghe nguyện vọng của nhân dân, chú trọng nghiên cứu những vấn đề phát sinh từ thực tiễn tại địa phương. Năm 2021 sẽ diễn ra bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đoàn ĐBQH thành phố cần chủ động phối hợp với các ngành, các cấp chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tổ chức cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP.Cần Thơ cần quan tâm lãnh đạo, tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo chặt chẽ, đúng theo quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương, Hội đồng Bầu cử quốc gia. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến chất lượng nhân sự giới thiệu ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp, đảm bảo tính kế thừa, đúng cơ cấu theo quy định, tạo điều kiện để cử tri lựa chọn, bầu ra những đại biểu ưu tú nhất.

Tại buổi họp mặt, Văn phòng Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2016-2020.

Theo Laodong.vn