Theo đó, Ban Chỉ đạo thành phố đề nghị UBND quận, huyện phối hợp với Công an thành phố và các sở, ban, ngành  liên quan quản lý chặt chẽ người nước ngoài đã được cấp phép đến làm việc, học tập, lưu trú tại địa phương, lưu ý tại các công trường, xí nghiệp, nơi học tập, khách sạn; bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, rà soát người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp trên địa bàn và lập danh sách người nhập cảnh trái phép để cách ly ngay theo quy định.

UBND huyện Phong Điền phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly có thu phí trên địa bàn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa 

Ban Chỉ đạo Thành phố cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế, có biện pháp xử lý, răn đe với các trường hợp không thực hiện nghiêm túc, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố tiếp tục phối hợp các cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền đến người dân trên địa bàn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là việc đeo khẩu trang khi ra ngoài hoặc tại nơi công cộng, cài đặt và sử dụng thường xuyên các ứng dụng NCOVI và BlueZone để cập nhật tình hình sức khỏe và hỗ trợ truy vết. Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe có liên quan đến COVID-19, nhanh chóng liên hệ với cơ sơ y tế gần nhất để được kiểm tra và hỗ trợ.

Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ yêu cầu các hãng hàng không có hoạt động tại cảng nghiêm túc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là trong việc quản lý đội bay, quản lý di chuyển và cách ly đội bay theo quy định.

Ngoài ra, ngành Y tế chuẩn bị sẵn sàng, có phương án thần tốc phù hợp tình hình thực tế trong việc thực hiện khoanh vùng, truy vết nếu xuất hiện trưòng hợp mắc COVID-19 trên địa bàn; đồng thời, kích hoạt đội phản ứng nhanh, tăng cường các biện pháp sàng lọc với tất cả trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ…

Đình Thuyết