Sáng 14.9, ông Nguyễn Văn Hai, giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, 2 bệnh nhân 549 và bệnh nhân 550 tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được công bố điều trị khỏi bệnh và đang cách ly tại nơi lưu trú.

Cụ thể, Bệnh nhân 549 là nữ, (tuổi 55, trú Chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam). Ngày 1.8, bệnh nhân công bố mắc COVID-19, được điều trị tại Phòng khám Điện Nam- Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam.

Ngày 18.8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh; bệnh nhân xuất viện về cách ly tại nhà (chùa Bảo Thắng) 14 ngày theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần với kết quả đều âm tính.

Ngày 1.9, bệnh nhân được kết thúc cách ly tại nhà và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại chùa Bảo Thắng. Từ đó đến nay, bệnh nhân không ra khỏi khu cách ly, không tiếp xúc với ai.

Ngày 13.9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và kết quả dương tính.

Bệnh nhân 550 là nữ, tuổi 75, trú Chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngày 1.8, bệnh nhân công bố mắc COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 27.8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân xuất viện về cách ly tại nhà (chùa Bảo Thắng) 14 ngày theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần. Ngày 27.8 đến nay, bệnh nhân được cách ly tại nhà (chùa Bảo Thắng), không ra khỏi chùa, không tiếp xúc với ai.

Hiện tại bệnh nhân BN549 và BN550 đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để tiếp tục cách ly theo dõi theo đúng quy định.

Tại tỉnh Quảng Nam ghi nhận tất cả 96 ca COVID-19. Có 5 ca bệnh được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị (3 người qua đời, 2 người đã xuất viện), 1 ca từ Đà Nẵng vào. Đến nay, đã có 82 người khỏi bệnh, hiện chỉ còn 10 ca COVID-19 đang được điều trị.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người

Theo Laodong.vn