leftcenterrightdel
 Cục thuế Hà Nội đã ban hành các quyết định cưỡng chế với Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Ảnh: CafeF.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Tiến Trường - Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội cho biết: "Cục Thuế TP Hà Nội đã có quyết định cưỡng chế. Trong thời gian tới tiếp tục áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật". 

Không nói rõ con số cụ thể, tuy nhiên, ông Trường cho biết, tới thời điểm này, Cục Thuế TP Hà Nội đã đôn đốc thu nộp vào ngân sách nhà nước số tiền thuê đất của Khu liên hợp thể thao quốc gia được "vài chục tỉ đồng". 

Theo tìm hiểu của PV, các quyết định cưỡng chế được áp dụng bằng hình thức phong tỏa tài khoản và hình thức thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng. 

Trước đó, vào tháng 6, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình trong giai đoạn 2009-2018. 

Hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại đơn vị này đã được chỉ ra dẫn đến thất thoát lớn cho ngân sách nhà nước. Tổng số tiền sai phạm khoảng 777 tỉ đồng, trong đó có trong đó có 658 tỉ đồng tiền thuê đất chưa nộp và chậm nộp.

Đến giữa tháng 9, ông Nguyễn Trọng Hổ - Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch báo cáo về tiến độ thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Liên quan đến khoản 658 tỉ đồng tiền thuê đất mà Thanh tra Chính phủ yêu cầu khu liên hợp phải xử lý, nộp về Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết: “Việc truy thu tiền thuê đất này, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình không thể thực hiện được". 

Theo Laodong.vn